சத்தான உளுந்து சாதம் செய்வது எப்படி?
தேவையானவை:
- அரிசி - 1 கப்,
- உளுந்து - 1.5 கப்,
- எண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி,
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி,
- உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி,
- வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி,
- இஞ்சி - 3 தேக்கரண்டி(சிறிதாக நறுக்கியது),
- மிளகாய் வத்தல் - 4 எண்,
- கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு,
- பூண்டு - 15 எண்(உரித்தது),
- தேங்காய் - 1 கப் துருவியது,
- உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
- உளுந்து மற்றும் அரிசியை கழுவி எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்,
- ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அதில் எண்ணெய்யை ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்தவுடன்,கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,வெந்தயம்,மிளகாய் வத்தல்,கறிவேப்பிலை,இஞ்சி மற்றும் பூண்டு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்,
- பின்னர் அதில் தண்ணீரை கலக்கவும்,
- அதன் பிறகு அரிசி,உளுந்து,துருவிய தேங்காய் மற்றும் உப்பை சேர்த்து வேக விடவும்,
- நல்ல பதமாக வெந்த பின்னர் இறக்கவும்,சத்தான உளுந்து சாதம் சாப்பிட தயார்.
நன்மைகள்:
- உடல் சுறு சுறுப்பாக இருக்க உதவுகிறது,
- எளிதில் செரிமானமாகிறது,
- எலும்பை வலுப்படுத்துகிறது,
- கொலுப்பை குறைக்க உதவுகிறது.