பால் தயிர் சாதம்(Milk Curd Rice)

சுவை மிகுந்த பால் தயிர் சாதம் செய்வது எப்படி?

தேவையானவை:

  • அரிசி - 1 கப்,
  • பால் - 6 கப்,
  • பெருங்காய தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி,
  • கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு,
  • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு,
  • தயிர் - 1/2 கப்,
  • உப்பு - தேவையான அளவு,
  • கடுகு - 1 தேக்கரண்டி,
  • உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி,
  • மிளகாய் - 5 எண்(நறுக்கியது),
  • முந்திரி பருப்பு - 8 எண்,
  • உலர் திராட்சை - 10 எண்,
  • எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை:

  • ஒரு பாத்திரத்தில் பாலுடன் அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும்,
  • பின்னர் அரிசியை கழுவி அதில் சேர்த்து நன்கு வேக விடவும்,
  • நன்கு வெந்த பின்னர் பெருங்காயத்தை சேர்த்து கிளறி இறக்கி வைக்கவும்,
  • அதன் பின் கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெயை ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,முந்திரி பருப்பு,உலர் திராட்சை,மிளகாய்,கறிவேப்பிலை,தயிர் மற்றும் உப்பை சேர்த்து தாளித்து இறக்கவும்,
  • பின்னர் சாதத்துடன் இறக்கி வைக்கபட்டுள்ள கலவை மற்றும் கொத்தமல்லி தழையை சேர்த்து நன்கு கிளறி ஆற விடவும்,
  • ஆறிய பின்னர் சுவை மிகுந்த பால் தயிர் சாதம் சாப்பிட தயார்.

நன்மைகள்:

  • செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது,
  • உடல் வெப்பத்தை குறைக்கிறது,
  • நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகமாகிறது,
  • உடல் எடையை குறைக்கிறது,
  • மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.