சோர்வை போக்கும் கேப்பை களி(அ)ராகி களி செய்வது எப்படி?
தேவையானவை:
- ராகி மாவு - 1 கப்,
- சாதம் - 1/2 கப்,
- தண்ணீர் - 2 கப்,
- உப்பு - தேவையான அளவு,
- நெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
- ஒரு பாத்திரதில் நீரை கொதிக்க வைத்து அதில் உப்பை சேர்க்கவும்,
- பின்னர் சாதம் மற்றும் தேவையான அளவு நெய்யை சேர்க்கவும்,
- அதன் பின்,ராகி மாவை அதனுடன் சேர்த்து நன்றாக இறுகும் வரை வேக விடவும்,
- சூடு ஆறிய பின்பு உடல் சோர்வை போக்கும் கேப்பை களி(அ)ராகி களி தயார்,
- இதனை புளி குழம்பு மற்றும் கருவாட்டு குழம்புடன் வைத்து சாப்பிடலாம்.
நன்மைகள்:
- எடையை குறைக்க உதவுகிறது,
- எலும்புகளை வலுவாக்குகிறது,
- சர்க்கரை நோயாளிகளின் சர்க்கரை அளவை கட்டுபடுத்த உதவுகிறது,
- கொழுப்பை குறைக்கிறது,
- இரத்த அலுத்தத்தை கட்டுபடுத்துகிறது.