கம்பு களி(அ)கம்பு கூழ்(Kambu kali(Or)kambu koozh)

உடல் சக்தியை அதிகாரிக்கும் கம்பு களி(அ)கம்பு கூழ் செய்வது எப்படி?

தேவையானவை:

  • அரிசி - 1/2 கிலோ
  • கம்பு மாவு - 1 கிலோ
  • தண்ணீர்-தேவையான அளவு
  • உப்பு-தேவையான அளவு

செய்முறை:

  • வழக்கம் போல் அரிசியை வேக விடவும்,
  • வேகும் பதத்திற்கு வரும் பொழுது கம்பு மாவை சேர்க்கவும்,
  • நன்கு கெட்டியான பின்பு அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும்,
  • சூடு ஆறிய பின்பு உடலுக்கு சக்தி தரும் கம்பு களி சாப்பிட தயார்,
  • இதனை கருவாட்டு குழம்போடு வைத்து சாப்பிடலாம், 
  • நன்கு கூழ் போல் கரைத்தும் குடிக்கலாம். 

நன்மைகள்:

  • கோடை காலத்தில் உடலை குளிர்ச்சியாக வைக்க உதவுகிறது,
  • உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது,
  • உடல் சோர்வைடையாமல் இருக்க உதவுகிறது,
  • உடல் புத்துணர்ச்சியாக இருக்க உதவுகிறது.